Dýrindis döðluterta
Það er eitthvað svo huggulegt að bjóða upp á nýbakaða döðlutertu með kaffinu. Súkkulaðið og valhneturnar mega alveg vera í sæmilegum bitum, amk ekki of smátt skorið.
— DÖÐLUTERTUR —
.
Dýrindis döðluterta
1 bolli döðlur, skornar í bita
1 bolli valhnetur, skornar í bita
100 g dökkt súkkulaði 70%, smátt skorið
1/2 bolli hrásykur
3 msk spelthveiti
1 msk vanilludropar
3 msk vatn
2 stk egg
1 tsk vínsteinslyftiduft
Öllu hráefninu er blandað vandlega saman og látið standa við stofuhita í ca. 15 mín til að láta það brjóta sig. Síðan bakað í lausbotna tertuformi með smjörpappír undir í 40 mín við 150°C.
Krem:
200 g súðusúkkulaði brætt og sett yfir kökuna.
— DÖÐLUTERTUR —
.