Biðraðir við búðakassa – hver fer fyrstur í nýju röðina?

ljósvaki morgunblaðið ókurteist fólk mannasiðir biðraðir við kassa í búðum verslunum með okkar augum steinunn ása röð við búðakassa mannasiðir
Ljósvaki Morgunblaðsins vakti athygli á þessu í Morgunblaðinu

Biðraðir í búðum – hver fer fyrstur í nýju röðina?

Við Bergþór vorum beðnir að koma í þættina Með okkar augum í Sjónvarpinu og tala um góða siði við Steinunni Ásu. Í fyrsta þættinum var meðal annars rætt um biðraðir við búðakassa og hver fer fyrstur þegar starfsmaður kemur hlaupandi og opnar nýjan afgreiðslukassa: Sá sem er fremstur, eða næstfremstur í röðinni fer fyrstur að nýopnuðum kassa enda er sá viðskiptavinur búinn að bíða lengst. Frekar einfalt.

KURTEISI/BORÐSIÐIRMEÐ OKKAR AUGUMSTEINUNN ÁSA

— BIÐRAÐIR VIÐ BÚÐAKASSA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.