Kaldur rækjuréttur

kaldur rækjuréttur Borgarnes brauðréttur
Kaldur rækjuréttur

Kaldur rækjuréttur

500 g rækjur
1/2 gúrka
1/2 púrrulaukur
2 tómatar
1 rauð paprika
1 dós ananassneiðar
1 dós sýrður rjómi
3 msk. majones
1/2 samlokubrauð.

Allt grænmetið brytjað smátt. Sýrður rjóminn og mæjónesið hrært saman og grænmetinu blandað út í. Brauðið skorið í litla teninga og sett saman við. Að síðustu er ananasinn skorinn í bita og blandað saman við ásamt rækjunum og sett í form. Paprikubitum sáldrað yfir. Bætið við eggjabátum, vínberjum og litlum tómötum til skrauts ofan á. Rétturinn er betri daginn eftir.

🌹

KALDIR RÉTTIR —  RÆKJUR  —  ANANASBRAUÐTERTUR

— KALDUR RÆKJURÉTTUR —

🌹🌹

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.