Fylltar döðlur með geitaosti

Fylltar döðlur með geitaosti döðlur ostur geitaostur
Fylltar döðlur með geitaosti

Fylltar döðlur með geitaosti

Það er kjörið að útbúa döðlurnar kvöldinu áður og láta þær “taka sig” yfir nóttina. Auðvitað þarf ekki að nota geitaost, þið getið notað t.d. mascarpone. Þessi ótrúlega blanda passar einstklega vel saman. Ekki vera hrædd við að setja piparinn saman við sykurinn, ég veit að þetta hljómar einkennilega en trúið mér, þetta er afar gott.

DÖÐLURGEITAOSTUR

.

Fylltar döðlur með geitaosti

1 msk sykur

1/2 tsk grófmalaður pipar

smá salt

1 msk vatn

1 dl pekanhnetur, klofnar í tvennt

1 tsk þurrkað timian

1 tsk rifinn appelsínubörkur

1/2 b geitaostur við stofuhita

ca 24 mjúkar döðlur

Setjið sykur, pipar og salt í pott og brúnið, stöðvið brunann með vatni. Hrærið í smá stund og setjið loks pekan hneturnar út í. Slökkvið undir og hrærið í smá stund. Setjið á disk og látið kólna.

Blandið saman timíani, appeslínuberki og osti. Skerið döðlur í tvennt, látið ca 1/2 tsk af maukinu í hverja döðlu og hálfa hnetu ofan á. Látið standa í ísskáp í nokkrar klst.

DÖÐLURGEITAOSTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.