Bankabygg með steiktu grænmeti og pestói

Bankabyggg með steiktu grænmeti og pestói pestó basil bygg steinselja sólþurrkaðir tómatar paprika
Bankabygg með steiktu grænmeti og pestói

Bankabygg með steiktu grænmeti og pestói

Bankabygg er fyrirtaks matur. Eitt og sér er það bragðlítið og lítt spennandi en með góðu grænmeti, kryddi, pestói og öðru góðu verður úr hið mesta lostæti. Bankabyggrétturinn getur bæði verið sér réttur og sem meðlæti.

BANKABYGGPESTÓ

.

Bankabygg með steiktu grænmeti og pestói

1 1/2 b bankabygg
1/2 rauðlaukur
ca 5 cm blaðlaukur
1/2 dl olía
sólþurrkaðir tómatar + olía
3 hvítlauksrif
1-2 dl grænt pestó
1 tsk rósmarín
chili + salt + pipar

Sjóðið bankabygg samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Saxið gróft rauðlauk og blaðlauk og steikið í olíu. Bætið við söxuðum hvítlauk, sólþurrkuðum tómötum og pestói. Kryddið með rósmarín, chili, salti og pipar. Setjið loks bankabyggið saman við og um 1/2 dl af tómataolíunni.

.

BANKABYGGPESTÓ

— BANKABYGG MEÐ GRÆNMETI OG PESTÓI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.