Parmesan ostakartöflur Margrétar

Parmesan ostakartöflur Margrétar Ragnhildur, Valgerður, Albert, Diddú, Guðný, Bergþór og Edda Björgvins íslenskar kartöflur ofnbakaðar
Parmesan ostakartöflur Margrétar

Parmesan ostakartöflur Margrétar

Í bráðskemmtilegu matarboði Eddu Björgvins bauð hún meðal annars upp á þessar ljúffengu ofnbökuðu kartöflur.

.

EDDA BJÖRGVINS KARTÖFLUR

.

Parmesan ostakartöflur Margrétar

1 kg. íslenskar fallegar Þykkvabæjarkartöflur (bestar ef þær eru smáar)

60 – 70 g smjör

2 b mjög fínt rifinn parmesan ostur (má vera þessi tilbúni rifni úr stauk)

Himalaya salt og mulinn pipar

hvítlauksduft.

Smyrjið eldfast fat að innan ríflega með smjöri og stráið svo nokkuð þykku lagi af Parmesan ostaduftinu neðst í fatið. Saltið og piprið og stráið hvítlauksduftinu líka yfir ostinn. Skerið kartöflurnar í tvennt og raðið í fatið með sárið niður. Bakið við 180 gráður í hálftíma til klukkutíma – fer eftir ofnum og hvort notaður sé blástur.

Ragga gísla vala matt albert diddú duna guðný bergþór Edda björgvins björgvinsdóttir
Ragnhildur, Valgerður, Albert, Diddú, Guðný, Bergþór og Edda

.

EDDA BJÖRGVINS KARTÖFLUR

— PARMESAN KARTÖFLUR MARGRÉTAR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.