Í hádegismat hjá Guðnýju Þorleifs

Guðný s þorleifsdóttir kolfreyjustaður Fáskrúðsfjörður Þorleifsdóttir bökuð epli ofnbökuð epli
Albert og Guðný Þorleifsdóttir

Í hádegismat hjá Guðnýju Þorleifs

Guðný sveitungi minn Þorleifsdóttir frá Kolfreyjustað bretti upp ermar og bauð í hádegismat. Guðný er alveg einstaklega flink í eldhúsinu eins og hún á kyn til. Hún galdraði fram undurgóðan steiktan fisk, bauð upp á íslenskt ferskt pasta og bökuð epli í eftirrétt sem eru bæði einföld og fljótleg að útbúa.

ÞORSKURKOLFREYJUSTAÐURGUÐNÝ ÞORLEIFSEPLIPASTA

.

Bökuðu eplin hennar ömmu Guðnýjar epli rasp raspur rjómi púðursykur, rúsínur smjör fljótlegt eftirréttur einfaldur
Bökuðu eplin hennar ömmu Guðnýjar

Bökuðu eplin hennar ömmu Guðnýjar

4 epli, red delicious, flysjuð og kjarninn stunginn úr.
Velt uppúr raspi,
Setjið á eldfast mót, fyllið með rúsínum, kúfaðri teskeið af púðursykri ofaná og klípa af smjöri.
Bakað í 30 mín. 180 gráður C.
Borið fram með þeyttum rjóma

Pasta kjötsósa Kaja pasta
Pasta kjötsósa

Pasta kjötsósa

250 gr sveppir, smátt saxaðir.
3 hvítlaukar (þessir í heilu í körfunni)
Eða 4-5 lauf smátt saxað
Sveppir steiktir á djúpri pönnu,
Hiti lækkaður og hvítlauk bætt útí.
Látið malla í 20 mín.
Tekið af pönnunni.

500 gr nautahakk, brúnað vel. Þá næst útí
1 lítil dós tómatpure
1 dós tómatar með hvítlauk
1 matskeið basilíka
Sveppir og hvítlaukur.
Látið malla í 1 – 1 1/2 tíma.
Í blálokin 1 grænmetisteningur settur samanvið.

Pasta soðið eftir leiðbeiningum. Ferskt pasta er best og ég notaði íslenska pastað frá Kaju á Akranesi (það fæst í Hagkaupum og í Melabúðinni)

Borið fram, borðað með bestu lyst og fullt af rifnum parmesan.
Gjarnan hafa ofnbakaða grænmetið með

Rifin Saladblöð, skorin jarðarber og fetaostur.

Steiktir þorskhnakkar japanskt rasp parmasan ostur rótargrænmeti
Steiktir þorskhnakkar

Steiktir þorskhnakkar

1 stk þorskhnakki, skorinn í tvo hluta.
Kreistið sítrónusafa yfir fiskinn og bíðið í nokkrar mínútur. Veltið upp úr hveiti (ég nota Durum hveiti), síðan pískuðu eggi og loks
Raspblöndu, rifinn parmesan og japanskur raspur. Til helminga.
Steikið í smjöri ca. 3-4 mín, á hvorri hlið .

Meðlæti: Salatblöð frá Lambhaga.

Og ofnbakað rótargrænmetiRauðrófurHnúðkálGulræturSætar kartöflurSkorið í bita, olía ( ég nóta Jamie Oliver everyday olive oil)Maldonsalt
Ofnbakað rótargrænmeti

Og ofnbakað rótargrænmeti
Rauðrófur
Hnúðkál
Gulrætur
Sætar kartöflur
Skorið í bita, olía ( ég nóta Jamie Oliver everyday olive oil)
Maldonsalt
Bakað í 15-20 mín við 200° C.

Bökuðu eplin hennar ömmu Guðnýjar paxo
Bökuðu eplin hennar ömmu Guðnýjar
Bökuðu eplin hennar ömmu Guðnýjar
Bökuðu eplin hennar ömmu Guðnýjar
Salat

.

ÞORSKURKOLFREYJUSTAÐURGUÐNÝ ÞORLEIFSEPLIPASTA

— Í HÁDEGISMAT HJÁ GUÐNÝJU ÞORLEIFS —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.