Heimskringlan í Reykholti – kaffihús og sögusýning

Heimskringlan. Í yfirbyggðri sundlaug í gamla Héraðsskólanum á höfðingasetrinu Reykholti í Borgarfirði hafa hjónin Ingibjörg Kristleifsdóttir og Halldór Bjarnason opnað kaffihús sem vert er að stoppa á og fá sér hressingu. Auk kaffis og öndvegis meðlætis fylgir í kaupbæti andlegt fóður því á veggjum er fróðleg sögusýning frá Snorrastofu.
Bergþór, Halldór, Ingibjörg og Páll

Heimskringlan. Í yfirbyggðri sundlaug í gamla Héraðsskólanum á höfðingasetrinu Reykholti í Borgarfirði hafa hjónin Ingibjörg Kristleifsdóttir og Halldór Bjarnason opnað kaffihús sem vert er að stoppa á og fá sér hressingu. Auk kaffis og öndvegis meðlætis fylgir í kaupbæti andlegt fóður því á veggjum er fróðleg sögusýning frá Snorrastofu.

Þau hjón leggja sig fram um að nota sem mest úr Borgarfirðinum: Laufeyjarís frá Brekkukoti, reyktur lax úr Borgarnesi, geitaostur frá Háafelli, grænmeti frá Svenna ..., Chia nammi frá Græna garði, te úr jurtum frá Laufskálum og rabbarbarasulta og Steinulímonaði frá Steðja. Heimskringlan

Þau hjón leggja sig fram um að nota sem mest úr Borgarfirðinum, til dæmis ís, lax, geitaostur, jurtate og grænmeti.

Vöfflur með Laufeyjarís
Vöfflur með Laufeyjarís
Páll Bergþórsson og Ingibjörg Kristleifsdóttir
Páll og Ingibjörg fyrir framan hinn ægifagra Hérðasskóla sem Páll stundaði nám í fyrir áttatíu árum. Páll er móðurbróðir Ingibjargar, hún er frá Húsafelli en hann frá Fljótstungu.
Snorri vakir yfir Reykholti
Snorri vakir yfir Reykholti

 

Heimskringlan Reykholti
Heimskringlan Reykholti
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.