Auglýsing
kaja pasta akranes ansjósur íslenskt pasta pastaréttur fljótlegt pasta einfalt Pasta alla puttanesca - Pasta portkonunnar kaja organic karen jónsdóttir akranes
Pasta alla puttanesca – Pasta portkonunnar

Pasta alla puttanesca – Pasta portkonunnar

Fyrir nokkru síðan sá ég í matreiðsluþætti í sjónvarpi að þurrkað pasta bragðaðist alveg jafnvel og það ferska og því væri í lagi að taka það framyfir. Núna er öldin önnur, ég gjörsamlega féll fyrir ferska pastanu frá Kaju á Akranesi. Gott er að hafa í huga að ansjósurnar eru vel saltar, bíðið því með að salta réttinn þangað til í lokin.

.

Auglýsing

PASTAKAJAAKRANESANSJÓSUR

.

Pasta alla puttanesca – Pasta portkonunnar

4 stór hvítlauksrif, pressuð

1 dós (400 g) tómatar basil, garlic & oregano

1/3 b ólífur í helmingum

3-5 ansjósur

1 1/2 msk kapers

1 tsk oreganó

1 tsk marið chili

400 g ferskt pasta

2 msk fínt skorin steinselja

Parmesan ostur

Hitið olíu í pönnu á meðalhita. Steikið hvítlauk og chili í u.þ.b. 1 mín. Bætið við ansjósum og steikið áfram. Látið loks tómata, ólífur, kapers og oregon. Látið malla á lágum meðalhita þar til þykknar, merjið tómata með gaffli, u.þ.b. 8 mín. Piprið. 

Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum, síið vatnið af og setjið aftur í pottinn. Bætið sósu út í ásamt steinselju. Blandið saman við lágan hita, þar til sósan þekur pastað, u.þ.b. 2 mín. Rífið vel af parmesan og steinselju yfir diskinn.

FLEIRI PASTARÉTTIR

.

Pasta alla puttanesca - Ferskt íslenskt Pasta portkonunnar stór hvítlauksrif, pressuð dós tómatar basil, garlic & oregano ólífur í helmingum ansjósur kapers1 tsk oreganó marið chili 400 g ferskt pasta msk fínt skorin steinselja Parmesan ostur
Pasta alla puttanesca – Pasta portkonunnar

.

PASTAKAJAAKRANESANSJÓSUR

— PASTA PORTKONUNNAR —

.