Pitsaofninn góði – besta auka heimilistækið

Pitsuofn pizza pitsa fljótlegt Ariete Byggt og búið kringlan kringlunni

Pitsaofninn góði – besta auka heimilistækið. Með mikilli ánægju deili ég því hér að við fengum þennan öfluga pitsuofn í Byggt og búið í Kringlunni. Fyrir fjölmörgum árum áttum við svipaðan ofn og notuðum hann óspart. Ekki ósjaldan fór ég með hann í Listaháskólann og bakaði pitsur fyrir nemendur á tiltektardögum. Eftir mikla og trygga notkun í áratug eða meira gaf hann upp öndina. Núna erum við komnir í pitsaham að nýju með enn betri ofni og bökum pitsur út í eitt 🙂

Já eitt í viðbót: pitsurnar bakast á 4 mínútum í Arieta pitsuofninum

Síðasta sumar voru Nutella-pitsur vinsælar

Pitsaofninn góði - besta auka heimilistækið. Með mikilli ánægju deili ég því hér að við fengum þennan öfluga pitsuofn í Byggt og búið í Kringlunni. Fyrir fjölmörgum árum áttum við svipaðan ofn og notuðum hann óspart. Ekki ósjaldan fór ég með hann í Listaháskólann og bakaði pitsur fyrir nemendur á tiltektardögum. Eftir mikla og trygga notkun í áratug eða meira gaf hann upp öndina. Núna erum við komnir í pitsaham að nýju með enn betri ofni og bökum pitsur út í eitt :)

Færslan er unnin í samvinnu við Byggt og búið

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.