Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus)
Kjartan Örn kom hér við og eldaði fyrir okkur kvöldmat. Kjartan þessi hefur áður komið við á blogginu, hann á grillaði lambalæri um árið sem sló rækilega í gegn.
— KJARTAN ÖRN —
.
Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus)
500 g hreint skyr
6 egg
2 msk hörfræ
250-300 g rifinn ostur
salt og pipar
Setjið allt í skál og blandið saman með sleif. Setjið bökunarpappír í ofnskúffu, helllið úr skálinni í og bakið við 180°c í ca 25 mín.
Fylling:
1 ds sýrður rjómi (200 g)
1 tsk rósmarín
1 tsk timían
smá pipar
100 g reykur lax, saxaður.
Ferskt grænmeti saxað smátt. T.d. gúrku, papriku, grænt salat, rauðlaukur.
Takið botninn úr ofninum og látið hann rjúka í 10-15 mín. Smyrjið sýrða rjómanum yfir og stráið grænmetinu jafnt yfir. Rúllið upp og skerið í sneiðar.
Botninn má einnig nota sem pitsubotn. Að loknum bakstri er sett á hann pitsusósa, grænmeti, ostur og fleira eftir smekk. Bakið í 15 mín við 180° C