Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus)

Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus) glútenlaus grænmeti egg ostur lax kjartan örn ketó keto
Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus)

Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus)

Kjartan Örn kom hér við og eldaði fyrir okkur kvöldmat. Kjartan þessi hefur áður komið við á blogginu, hann á grillaði lambalæri um árið sem sló rækilega í gegn.

KJARTAN ÖRN

.

Kjartan Örn Steindórsson Hörfræ sýrður rjómi

Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus)

500 g hreint skyr

6 egg

2 msk hörfræ

250-300 g rifinn ostur

salt og pipar

Setjið allt í skál og blandið saman með sleif. Setjið bökunarpappír í ofnskúffu, helllið úr skálinni í og bakið við 180°c í ca 25 mín.

Fylling:

1 ds sýrður rjómi (200 g)

1 tsk rósmarín

1 tsk timían

smá pipar

100 g reykur lax, saxaður.

Ferskt grænmeti saxað smátt. T.d. gúrku, papriku, grænt salat, rauðlaukur.

Takið botninn úr ofninum og látið hann rjúka í 10-15 mín. Smyrjið sýrða rjómanum yfir og stráið grænmetinu jafnt yfir. Rúllið upp og skerið í sneiðar.

Botninn má einnig nota sem pitsubotn. Að loknum bakstri er sett á hann pitsusósa, grænmeti, ostur og fleira eftir smekk. Bakið í 15 mín við 180° C

Lystug vefja með fyllingu rifinn ostur egg skyr paprika reyktur lax
Lystug vefja með fyllingu (glúten- og kolvetnalaus)
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.