Einföld bláberjakaka

Einföld bláberjakaka halldóra eiríksdóttir möndlumjöl bláber baka baka haframjöl einföld Fáskrúðsfjarðarglasið sem sést í á efstu myndinni var framleitt þegar minnst var 1100 ára Íslandsbyggðar árið 1974 glös fáskrúðsfjöðrur afmæli
Einföld bláberjakaka

Einföld bláberjakaka

Holl og góð bláber í köku, nýkomin úr ofninum borin fram með ís – það er eitthvað. Það er engu líkara en sumar konur finni á sér að von sé á gestum. Við rákum inn nefið hjá Halldóru systur minni sem var að baka bláberjaköku, bara sísona…  Við fengum okkur vel af kökunni góðu og svo sendi hún söngfuglunum á Seyðisfirði afganginn.

— BLÁBERJAUPPSKRIFTIR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐURHALLDÓRA

.

Einföld bláberjakaka

Einföld bláberjakaka

1 1/2 dl hveiti
1 1/2 dl sykur
3 dl haframjöl
2 dl möndlumjöl
1/2 tsk matarsódi
1 tsk salt
200 g bráðið smjör
300 g fersk bláber eða meira

Bland hveiti, sykri, haframjöli, möndlumjöli, matarsóda og salti saman í skál. Setjið bráðið smjör út í og hrærið saman. Deigið á að vera sundurlaust.
Setjið 2/3 af deiginu í smurt eldfast form.
Dreifið en þjappið ekki, setjið bláberin yfir.
Dreifið restinni af deiginu yfir berin.
Bakið við 180°C í um 20 mín. eða þangað til yfirborðið er orðið fallega brúnt.

Fáskrúðsfjarðarglasið sem sést í á efstu myndinni. Annars er ég að safna svona glösum ef þið vitið um

.

— BLÁBERJAUPPSKRIFTIR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐURHALLDÓRA

— EINFÖLD BLÁBERJAKAKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.