Appelsínu- og súkkulaðiostaterta

appelsínuterta Appelsínu- og súkkulaðiostaterta appelsínukaka kókosmjólk Appelsínu- og súkkulaðiostaterta Silla Páls hráterta hráfæði raw cake kasjúhnetur kókosmjólk ostaterta kaka terta súkkulaðiterta ostakaka appelsínur súkkulaði
Appelsínu- og súkkulaðiostaterta

Appelsínu- og súkkulaðiostaterta

Kosturinn við hrátertur eins og þessa er að hana má útbúa með góðum fyrirvara og geyma í ísskáp yfir nótt.

 HRÁTERTUR TERTURAPPELSÍNUTERTUR

.

Appelsínu- og súkkulaðiostaterta

Botn
1 ½ b möndlur
¼ b kakó
6 mjúkar döðlur
4 msk kókosolía, fljótandi
⅓ tsk salt

Fylling:
1 appelsína
börkur af hálfri appelsínu
2 msk hunang
2 ½ b kasjúhnetur
hvíti hlutinn úr hálfri dós af kókosmjólk
1 tsk sítrónusafi
Rifinn börkur af hálfri appelsínu

Botn: setjið allt í matvinnsluvél og maukið, samt ekki of fínt. Setjið kringlótt f
Fylling: Hreinsið börkinn af appelsínunni og skerið í bita. Setjið í matvinnsluvél ásamt hunangi, kasjúhnetum, kókosmjólk og sítrónusafa og maukið mjög vel. Setjið appelsínubörkinn síðast út í.

Appelsínu- og súkkulaðiostatertan mynduð fyrir matarþátt Húsfreyjunnar.

.

 HRÁTERTUR TERTURAPPELSÍNUTERTUR —

— APPELSÍNU- OG SÚKKULAÐIOSTATERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.