Tiramisu
Á Blómatorginu í Róm, Campo di fiori, er það besta Tiramisu sem ég hef smakkað á Maranega. Til að gera langa Tiramisúsögu stutta þá fékk ég að vita aðferðina. Þar er aðeins notað gæðakaffi, ekkert vín og eggjarauður, en oftast eru eggjahvítur og eggjarauður.
.
— TIRAMISU — ÍTALÍA — MASCARPONE —
.
Tiramisu
Lady fingers
2 dl espresso kaffi
4 eggjarauður
50 g sykur (ca 2 msk)
1 dós mjúkur Mascarpone
ca 1 msk kakó
Vætið Lady fingers upp úr espresso kaffi (þær þurfa ekki að blotna í gegn) og leggið í form. Þeytið eggjarauðurnar ljósar og léttar með sykri. Bætið mascarpone út í og þeytið áfram. Hellið yfir kökurnar og sigtið kakó yfir. Best er að láta þetta standa í klst í ísskáp. Tilbúið. Og stendur fyrir sínu í öllum sínum einfaldleika.
.
.
— TIRAMISU — ÍTALÍA — MASCARPONE —
.