Lummur með laxamús er kjörinn forréttur, smáréttur eða á hlaðborð.
.
— SMÁRÉTTIR — LUMMUR — LAX — KLÚBBARÉTTIR — LAXAMÚS — HLAÐBORÐ —
.
Lummur með laxamús
2 1/2 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk púðursykur
1/2 tsk salt
3-4 dl (soja)mjólk
1 egg
1 msk matarolía
Blandið öllu saman og hrærið kekkjalaust, þynnið með mjólk ef þarf. Gott er að geyma lummudeig í tvær til fjórar klukkustundir áður en byrjað er á bakstrinum. Steikið lummur á heitri pönnu.
Laxamús
1 dl rjómaostur
1-2 msk rjómi
1 dl reyktur lax (eða silungur)
½ pera
1 msk gráðaostur
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Sprautið eða smyrjið yfir lummurnar og skreytið með peru og laxi.
— SMÁRÉTTIR — LUMMUR — LAX — KLÚBBARÉTTIR — LAXAMÚS — HLAÐBORÐ —
.