Fimmtudagskaffi í Sjúkraþjálfun Reykjavíkur

Döðlu og ólífupestó Pizzasnúðar með pepperoni, skinku og piparosti fimmtudagskaffi föstudagskaffi Púðursykursmarengsterta með Snickerskremi Súkkulaðihjúpaðar hnetusmjörskúlur hnetusmjör Jón Birgir Kristjánsson og Ísak jónsson sem sáu um fimmtudagskaffið
Jón Birgir og Ísak sem sáu um fimmtudagskaffið

Fimmtudagskaffi í Sjúkraþjálfun Reykjavíkur

Starfsfólkið í Sjúkraþjálfun Reykjavíkur skiptist á að koma með kaffimeðlæti með kaffinu á fimmtudagsmorgnum. Jón Birgir og Ísak tóku tóku vel í að deila herlegheitunum sem þeir komu með með lesendum síðunnar.

Pizzasnúðar með pepperoni, skinku og piparosti

Pizzasnúðar með pepperoni, skinku og piparosti

900 g hveiti
40 g sykur
½ tsk salt
100 g smjör, brætt
500 ml mjólk
1 pakki þurrger (12 g)
Fylling :
1 bréf skinka
1 bréf pepperoni
pizzasósa, magn eftir smekk
rifinn ostur, magn eftir
smekk
rifinn piparostur
oreganó krydd
Aðferð:
Hitið mjólk í potti, mjólkin á að vera volg.
Vekjið gerið í mjólkinni, en það tekur um það bil fimm mínútur. Um leið og það byrjar að freyða í skálinni er gerblandan tilbúin.
Bræðið smjör.
Blandið öllu saman í skál og hnoðið deigið mjög vel, ég leyfi hnoðaranum á hrærivélinni minni að sjá um verkið en þá tekur það um bil bil fimm til sex mínútur.
Setjið viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að lyfta sér í rúmlega klukkustund eða þar til það hefur tvöfaldast og jafnvel þrefaldað stærð sína.
Hitið ofninn í 180°C.
Skiptið deiginu í tvennt, stráið hveiti á borðflöt og hnoðið létt. Fletjið deigið út með kökukefli.
Smyrjið deigið með pizzasósu, skerið niður skinku og pepperoni og leggið yfir. Sáldrið rifnum mozzarella osti yfir og kryddið til með oreganó.
Rúllið deiginu saman og skerið hverja rúllu í 18 – 20 bita.
Leggið bitana beint á pappírsklædda ofnplötu eða í bollakökuform eins og ég gerði.
Penslið snúðana með eggjablöndunni og sáldri rifnum mozzarella osti yfir og kryddið gjarnan með oreganó.
Bakið snúðana við 180°C í 10 – 12 mínútur eða þar til snúðarnir eru gullinbrúnir.

Súkkulaðihjúpaðar hnetusmjörskúlur

Súkkulaðihjúpaðar hnetusmjörskúlur

115 g brætt smjör
1 1/2 b hnetusmjör
2 1/2 b flórsykur
175 g súkkulaði
Blandið saman smjöri, hnetusmjöri og flórsykri
Útbúið litlar kúlur og frystið í um 20 mín.
Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði.
Stingið tannstönglum í kúlurnar og dýfið þeim í súkkulaðið. Setjið á bökunarpappír og kælið.

Döðlu & ólífupestó

Döðlu & ólífupestó

Ein krukka af rauðu pestói (t.d. pestó frá Sacla)
Hálf krukka fetaostur og smá af olíunni líka
1 1/2 dl svartar ólífur gróft saxaðar
1 1/2 dl döður, smátt saxaðar
1 1/2 dl af steinselju, smátt söxuð
1 1/2 dl af brotnum kasjúhnetum
Tvö hvítlauksrif, smátt skorin eða pressuð
Aðferð:
Allt sett í skál og blandað saman. Gott að geyma í kæli í nokkra tíma ef tími gefst.

Púðursykursmarengsterta með Snickerskremi

Púðursykursmarengsterta með Snickerskremi

4 eggjahvítur
2 dl púðursykur
1 dl sykur
Þeytið vel saman þar til marengsinn er stífur og glansandi.
Bakið tvo botna, uþb 23 cm í þvermál á 150°C í um 50 mín. Látið kólna.

Á milli:
1 peli rjómi
1 stk Snickers, saxað fínt
Stífþeytið rjómann, bætið Snickers saman við og setjið á milli botnanna

Ofan á:
1 Snickers
60 g smjör
4 eggjarauður
3 msk sykur
Bræðið Snickers og smjöri í potti.
Þeytið eggjarauður og sykur og hellið úr pottinum blandið vel saman.
Hellið ofan á tertuna.

Pizzasnúðar með pepperoni, skinku og piparosti
Glæsilegt fimmtudagskaffi í boði Ísaks og Jóns Birgis
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.