Steiktur fiskur í raspi. Einfaldur, klassískur réttur sem öllum líkar vel
— FISKUR — RASP — FISKUR Í OFNI — ÍSLENSKT —
.
Steiktur fiskur í raspi
500 g fiskur, t.d. þorskur eða ýsa
1 egg
1 dl rasp eða rúmlega það
olía til steikingar
salt og pipar
1 laukur, skorinn í sneiðar
Skerið fiskinn í bita. Brjótið egg í skál og hrærið. Veltið fiskinum upp úr egginu síðan raspinu og steikið loks í olíunni á báðum hliðum. Takið fiskinn af pönnunni og steikið laukinn í olíunni. Setjið fiskinn ofan á laukinn og slökkvið undir. Bíðið í nokkrar mínútur. Berið fram með kartöflum, fersku grænmeti (t.d. gúrkum og tómötum) og koktelsósu
Koktelsósa
2 hlutar mæjónes
1 hluti tómatsósa
örlítið Dijon sinnep
Hrærið öllu saman.
.
— FISKUR — RASP — FISKUR Í OFNI — ÍSLENSKT —
.