Brauð og kökur úr þurrgeri

þurrger ger gerbakstur bakað úr þurrgeri gerbollur færsla um VANDAMÁL VIÐ GERBAKSTUR PITSUDEIG OSTABRAUÐ KÚMENSNÚÐAR SNÚÐAKAKAN FRÆGA KALDHEFAÐAR BOLLUR GERBOLLUBRAUÐHLEIFUR HVÍTLAUKSBRAUÐ MEÐ OSTASALATI RÚSÍNUBOLLUR - MJÚKAR OG GÓÐAR PÁSKABOLLUR - KRYDDAÐAR GERBOLLUR
Nýbakaðar fjallagrasagerbollur

Brauð og kökur úr þurrgeri

Það er notalegt að baka og upplifa sæluna sem fylgir þegar húsið fyllist af bökunarilmi. Nú bakar þjóðin sem aldrei fyrr og gerbakstur vinsæll. Hér eru nokkrar góðar uppskriftir þar sem þurrger er notað. En fyrst færsla um VANDAMÁL VIÐ GERBAKSTUR

PITSUDEIG

OSTABRAUÐ

KÚMENSNÚÐAR

SNÚÐAKAKAN FRÆGA

KALDHEFAÐAR BOLLUR

GERBOLLUBRAUÐHLEIFUR

HVÍTLAUKSBRAUÐ MEÐ OSTASALATI

RÚSÍNUBOLLUR – MJÚKAR OG GÓÐAR

PÁSKABOLLUR – KRYDDAÐAR GERBOLLUR

Gangi ykkur vel í bakstrinum

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.