Steiktur fiskur í raspi

Koktelsósa Steiktur fiskur í raspi steiktur þorskur rasp raspur ýsa í raspi Koktelsósa
Steiktur fiskur í raspi

Steiktur fiskur í raspi. Einfaldur, klassískur réttur sem öllum líkar vel

FISKURRASPFISKUR Í OFNIÍSLENSKT

.

Steiktur fiskur í raspi

500 g fiskur, t.d. þorskur eða ýsa
1 egg
1 dl rasp eða rúmlega það
olía til steikingar
salt og pipar
1 laukur, skorinn í sneiðar

Skerið fiskinn í bita. Brjótið egg í skál og hrærið. Veltið fiskinum upp úr egginu síðan raspinu og steikið loks í olíunni á báðum hliðum. Takið fiskinn af pönnunni og steikið laukinn í olíunni. Setjið fiskinn ofan á laukinn og slökkvið undir. Bíðið í nokkrar mínútur. Berið fram með kartöflum, fersku grænmeti (t.d. gúrkum og tómötum) og koktelsósu

Koktelsósa
2 hlutar mæjónes
1 hluti tómatsósa
örlítið Dijon sinnep
Hrærið öllu saman.

.

FISKURRASPFISKUR Í OFNIÍSLENSKT

— STEIKTUR FISKUR Í RASPI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.