Bernaisesósa

Bernaise sósa essens extragon Gestir í boði Örvars Más og Þóru voru, auk okkar Bergþórs, Margét Líndal Steinþórsdóttir og Mogens G. Mogensen. Margrét og Örvar eiga og reka saman Reykjavík Culture Travel ferðaskrifstofuna sem sér hæfir sig í menningartengdri ferðaþjónustu. Örvar Már Þóra sósa með grillkjöti grillmatnum lambi lambalæri nautalund
Bernaisesósa

Bernaisesósa

8 eggjarauður
400 g smjör (brætt)
2-3 msk Bernaise essens
eitt box ferskt estragon
Rjómasletta (má svo sannarlega sleppa)
Estragongreinarnar skolaðar og laufin hreinsuð af stilkunum, og grófsöxuð niður, sett til hilðar.
Þeytið Bernaise essensinn og eggjarauðurnar í vatnsbaði þar til þær verða stífar, bætið smjörinu (sem búið er að bræða) við hægt og rólega í mjórri bunu. Og þeyttarinn látinn vinna á sósunni allan tímann.
Bætið estragonlaufunum við og hrærir saman við sósuna, þegar þarna er komið við sögu má bæta við rjóma og hræra við. Þarf ekki en það má og þá í þeim skammti sem hver og einn vill!

Örvar már þóra Bernaisesósa bernaise sósa með nautakjöti
Bernaisesósa
Gestir í boði Örvars Más og Þóru voru, auk okkar Bergþórs, Margét Líndal Steinþórsdóttir og Mogens G. Mogensen. Margrét og Örvar eiga og reka saman Reykjavík Culture Travel ferðaskrifstofuna sem sér hæfir sig í menningartengdri ferðaþjónustu.

Örvar Már og Þóra buðu upp á þessa góðu Bernaisesósu í skemmtilegu matarboði á dögunum

— BERNAISESÓSA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.