Uppáhalds bláberjabakan

Uppáhalds bláberjabakan bláber baka Erna Guðmundsdóttir seyðisfjörður góð einföld
Uppáhalds bláberjabaka Ernu Guðmundsdóttur

Uppáhalds bláberjabakan

Erna Guðmundsdóttir birti mynd og uppskrift af uppáhalds bláberjabökunni sinni á netinu. Uppskriftina fékk hún úr tæplega tveggja áratuga gömlum Gestgjafa og hefur oft notað síðan. Boðið var upp á bökuna góðu í matarboði sem Anna Kristín Jóhannesdóttir á Seyðisfirði hélt fyrir blaðið.

BLÁBERBÖKURGESTGJAFINNSEYÐISFJÖRÐUR

.

Uppáhalds bláberjabakan

Uppáhalds bláberjabakan

Deig:
1 egg
1-2 msk sykur
300 gr hveiti
1 bréf þurrger
1 1/4 dl rjómi, ylvolgur
100 gr smjör, brætt

Þeytið saman egg og sykur.
Blandið öllu saman, hnoðið þar til deig er slétt og samfellt.
Látið lyftast í 30 mín.
Skiptið deiginu í tvo hluta. Fletjið annan hlutann út og klæðið form (23 cm í þvermál).

Fylling:

4 dl bláber
3 msk sykur
2 msk kartöflumjöl

Dreifið bláberjunum yfir deigið.
Blandið sykri og kartöflumjöli saman og stráið yfir berin.

Fletjið nú hinn hluta deigsins út og skerið í ræmur og leggið yfir berin.

Ofan á bökuna:

1 egg
Perlusykur
Möndluflögur eða saxaðar möndlur

Penslið yfir deigið með hrærðu eggi. Stráið perlusykri og möndlum yfir. Bakið í miðjum ofni við 200°C í 20 mín. eða þar til bakan hefur tekið fallegan lit.

Erna Guðmundsdóttir

.

BLÁBERBÖKURGESTGJAFINNSEYÐISFJÖRÐUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.