Auglýsing
Maranega blómatorgið Campo di fiori tiramisu matarborgin róm matarborgir Supplì eru hrísgrjónakrókettur með osti og steikt kúrbítsblóm Pétur Ingólfsson og Nanna Aradóttir Gunnar Bogason og Bergþóra Aradóttir Guðlaugur Ketilsson og Ingibjörg Rafnsdóttir Ólafur Eggert Júlíusson og Svanlaug Jónsdóttir Björn Kristinsson og Jóhanna Þórmarsdóttir Anna Sigríður Einarsdóttir Hallgrímur Þorsteinn Rögnvaldsson og Sigurrós Sigurjónsdóttir Pétur Ingólfsson og Nanna Aradóttir
Ólafur, Bergþóra, Gunnar, Björn, Jóhanna, Ingibjörg, Guðlaugur, Nanna, Pétur, Bergþór, Albert og Svanlaug skála fyrir dásamlegri samveru í Rómarborg

Sælkeradagar í Róm með lífsglöðu fólki

Matarborgin Róm. Glaðlegur hópur sælkera dvaldi saman í Rómarborg um helgina á vegum Heimsferða og naut þar góðra veitinga og gestrisni heimamanna. Við fórum á nokkra vel valda veitingastaði, kaffihús, matarmarkað og margt fleira. Hér að neðan er aðeins brot af öllu því sem við gerðum.

ÍTALÍAMATARBORGIR

Auglýsing

.

Tiramisu
Tiramisu-ið góða á Blómatorginu

Tiramisu

Einn af mörgum stöðum sem við stoppuðum á var á Blómatorginu í Róm, Campo de’ fiori, er það besta Tiramisu sem ég hef smakkað á Maranega. UPPSKRITIN ER HÉR

Prúðbúnir Íslendingar á hinum stórfína veitingastað Giulia í Róm
Á Giulia stjanaði Andrea og hans fólk við okkur. Þar fengum við kolkrabba, risottó, saltfisk, nautasteik og brownies. Allt hvert öðru betra
Bragðað á Rómar-pitsum, Rossa og Margherita. Sagan segir að Margherita drottning hafi komið á veitingastað undir lokun og kokkurinn átti aðeins hveiti, tómata og ost. Úr þessu útbjó hann hina frægu Margherita pitsu, sem drottningunni mun hafa líkað og því er hún nefnd eftir henni. Rómar-pitsur eru örþunnar og stökkar, en Napólí-pitsur eru þykkri og mýkri.
Í einni af elstu kjötbúðum Rómaborgar sáum við að kílóið af hvítum trufflusveppum kostar 2100 Evrur sem gera tæplega 300 þúsund íslenskar
Supplì eru hrísgrjónakrókettur með osti og djúpsteikt kúrbítsblóm (sjá neðstu mynd). Sagt er að hermenn Napóleons hafi sagt Surprise! þegar þeir fundu fyrir ostinum inni í kúlunni, en Rómarbúum heyrðist þeir segja Supplì og þaðan kemur nafnið. 
Á Antica pesa
Á Maranega smökkuðum við þrjár dæmigerða rómverska pasta-rétti; Spaghetti alla carbonara, Tonnarelli cacio e pepe og Bucatini all´amatriciana. Einfaldleikinn ræður ríkjum í ítalskri matargerð, en áherslan er á góð og fersk hráefni.
Borðað á Sette oche in altalena reclamavano la cena
Matarmarkaður á Blómatorginu

SJÁ EINNIG: ÍTALÍAMATARBORGIR

Brúskettur

Brúskettur með tómötum, basil og basil

Ravioli
Ravioli
Setið á útikaffihúsi í Róm
Kúrbítsblóm
Ítalir eru meistarar í ísgerð, en vönduðustu ísbúðir eru með skínandi lokum yfir ísnum. Hann á að vera flatur undir lokinu, ekki „fluffy“. Litir eiga að vera eðlilegir, t.d. er ekki vert að velja bananaís sem er heiðgulur

.

— SÆLKERADAGAR Í RÓM —

.