Einfalt og ljúffengt sveppapasta Sigga Pálma

Einfaldur og ljúfengur sveppapastaréttur föstur fasta
Albert og Siggi Pálma

Einfalt og ljúffengt sveppapasta Sigga Pálma

Ljúflingspilturinn Sigurður Helgi Pálmason er annar tveggja umsjónarmanna þáttanna Fyrir alla muni sem slegið hafa í gegn í Sjónvarpinu. Siggi vakti athygli fyrir nokkrum árum þegar hann hóf að tileinka sér föstur með góðum árangri. Um föstur Sigga má lesa HÉR. Núna fastar hann daglega fram að hádegi og stundum lengur.

FASTA SIGGAPASTASVEPPIRFASTASIGGI PÁLMA

.

Einfaldur og ljúfengur sveppapastaréttur

Einfaldur og ljúfengur sveppapastaréttur

Einn poki Ravioli – Rana funghi porcini

1 MS Villisveppakryddostur
400 ml rjómi
1 dl mjólk
1 pakki sveppir
ólífuolía til steikingar
1/3 hvítlauksrif, fínt saxað
1 msk smjör
kóríander
Parmesan

Sósa
Setjið rjóma, mjólk og kryddost í pott og hitið á vægum hita þannig að osturinn bráðni. Saltið.

Steikið sveppi í ólífuolíu, bætið við hvítlauk, smjöri, salti og pipar.

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunni og sigtið. Blandið saman pasta, sósu og sveppum. Stráið fersku kóríander og parmesan yfir 🙂

.

FASTA SIGGAPASTASVEPPIRFASTASIGGI PÁLMA

— SVEPPAPASTARÉTTUR SIGGA PÁLMA — 

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.