Hveitikímkökur

wheat germ hveitikím kím kímkaka hveitikímkaka hvað er hveitikím
Gott er að móta hveitikímkökuna með fingurgómunum og borðhníf.

Hveitikímkökur

Það er fínt að leika sér aðeins með kryddin, setja sín uppáhalds saman við deigið fyrir bakstur – amk salt. Hveitikímkökur má nota með ostum og í staðinn fyrir brauð undir álegg. Best finnst mér að móta kökuna með fingurgómunum og borðhníf.

.

HVEITIKÍMBAKSTURHVAÐ ER HVEITIKÍM?

.

Hveitikímkaka

3 msk hveitikím.

3 msk vatn

salt

Setjið hveitikím í skál og blandið af vatni saman við, þar til það er orðið að nógu þykku deigi til að forma. Saltið og formið köku. Setjið á smjörpappír og bakið í 175°C ofni í um 25-28 mín.

.

— HVEITIKÍMKÖKUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.