Indverskur kjúklingur

Indverskur kjúklingur mangó chutney lime indland kjúlli góður kjúklingaréttur
Indverskur kjúklingur

Indverskur kjúklingur

Indverskur matur er bragðgóður og spennandi. Hér eru nokkrir veitingastaðir sem bjóða upp á indverskan mat, meðal þeirra er Shalimar í Austurstræti. Staður sem lætur lítið yfir sér, er heimilislegur og með góðan mat. Þá hefur Yesmine Olsson sýnt okkur í sjónvarpinu að indversk matreiðsla er ekki flókin og matreiðslubækur hennar eru afar vandaðar.

INDLAND

.

Indverskur kjúklingur

6 kjúklingalæri

2 dl mangó chutney

6-8 cm blaðlaukur, saxaður

3-4 hvítlauksrif, saxað

3 cm engifer, saxað

1 dl ferskt saxað kóriander

góður slatti ferskt spínat – saxað

1 gulrót, rifin

3 msk góð olía

1 msk edik

safi úr 1/2 lime

salt og pipar

Úrbeinið kjúklingalærin. Blandið saman í stórri skál mangó chutney, blaðlauk, hvítlauk, engifer, kóriander, spínati, gulrót, olíu, ediki, limesafa, salti og pipar. Bætið kjúklingalærunum saman við og blandið vel saman. Látið standa við stofuhita í 20-30 mín. Raðið lærunum (og öllu gumsinu með) í eldfast form og steikið í ofni við 175° í um 40-45 mín. Eða þangað til kjötið er gegnum steikt.

Berið fram t.d. með tómatasalati

Indverskur kjúklingur

INDLAND

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla