Marokkóskur sítrónukjúklingur

Marokkóskur sítrónukjúklingur Tajina TAGINA TAGÍNA Marokkó kjúklingur marokkóskur kjúlli
Marokkóskur sítrónukjúklingur

Marokkóskur sítrónukjúklingur

Tajina eða tagína er leirpottur (fyrir ofn eða eldavél) með háu loki sem mjókkar upp. Það sem er gaman að elda mat í tagínu og hún hentar vel til að hægelda í. Þetta er undurgóð matreiðsluaðferð. Ef ekki er til tagína á heimilinu má nota eldfast form

— KJÚKLINGUR — KJÖTMAROKKÓTAGÍNA

.

Marokkóskur sítrónukjúklingur

1 kjúklingur í bitum
2 laukar
ólífuolía til steikingar
5 hvítlauksgeirar
1/4 tsk saffran
1 tsk saxað engifer
1 paprika í bitum
1 tsk cummín
1/2 tsk túrmerik
salt og pipar
2 kanilstangir
1 dl ólífur
börkur af 1/2 sítrónu
safi úr 1/2 sítrónu
steinselja til skrauts.

Saxið lauk og léttsteikið í olíunni. Bætið við söxuðum hvítlauk, engifer og papriku. Setjið kryddin saman við, ólífur, sítrónubörk og sítrónusafa.

Raðið kjúklingabitunum í tagínu, hellið af pönnunni yfir og blandið saman. Stingið kanilstöngum í. Lokið og setjið í 100°C heitan ofn í 2-3 klst.

Marokkóskur sítrónukjúklingur

.

— KJÚKLINGUR — KJÖTMAROKKÓTAGÍNA

— MAROKKÓSKUR KJÚKLINGUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.