Auglýsing
  • Heilsufræði handa húsmæðrum vilmundur jónsson læknir kristín ólafsdóttir læknir ísafjörður noregur danmörk taugaveikluð börn
    Heilsufræði handa húsmæðrum

Ástæðan fyrir lystarleysi barna og ráð við því

Lystarleysi barna stafar oft af kenjum fyrir of mikið eftirlæti og dekur. Skyldu foreldrar varast að láta börn verða of mikið vör við áhyggjur sínar út af því, hvernig þau láta við mat. Óhófleg umhyggja í þeim efnum getur gert börnin taugaveikluð. Stundum er þjóðráð að senda slík börn að heiman um tíma.

– Heilsufræði handa húsmæðrum eftir Kristínu Ólafsdóttur

Kristín Ólafsdóttir (1889 -1971) var íslenskur læknir og fyrsta konan sem lauk prófi í læknisfræði frá Háskóla Íslands. Að loknu embættisprófi stundaði hún framhaldsnám í Danmörku og Noregi, ásamt eiginmanni sínum, Vilmundi Jónssyni lækni, og fóru þau fyrst í stað til starfa við lækningar á Ísafirði. Mynd og myndatexti: Háskóli Íslands.
Taugaveiklað barn

.

GÖMUL RÁÐDANMÖRKÍSAFJÖRÐURNOREGUR

— LYSTARLEYSI BARNA —

.

Auglýsing