Laufabrauð – eitt það allra besta
Við Þórhildur Þorleifsdóttir leikstjóri höfum reglulega skeggrætt víðfræga laufabrauðsuppskrift hennar, en hana mun hún hafa fengið hjá móður sinni. Þetta er ekkert venjuleg uppskrift, bæði með rjóma og smjöri. Þórhildur segist ekki vera neinn tertumeistari, en þarna hafi hún getað skákað öllum í bakstri, eða réttara sagt steikingu á laufabrauði, sem satt best að segja er ekki bara ljúffengasta laufabrauð sem ég hef smakkað, heldur er afar auðvelt að eiga við deigið, fletja það út örþunnt, skera og svo loðir það svo vel saman þegar þríhyrnunum er stökkt á hvolf.
Það var ekki þrautalaust að fá uppskriftina uppgefna, enda er hún gersemi heimilisins, en að lokum féllst Þórhildur á að leyfa fleirum að njóta. Þökk sé henni og margfaldur heiður.
🔔
— LAUFABRAUÐ — JÓLIN — PALMÍN — BAKSTUR — BRAUÐ — SMÁKÖKUR —
🔔
Laufabrauð
1 kg hveiti
1 1/2 tsk lyftiduft
1 tsk salt
3 dl rjómi
3 dl vatn
60 g smjör
Sigtið hveitið, bætið við salti og lyftidufti.
Setjið rjóma, vatn og smjör í pott og hitið að suðu.
Blandið smátt og smátt saman við hveitið og hnoðið saman með höndunum.
Mótið 4-5 lengjur og leggið rakt stykki yfir.
Skerið eina og eina lengju niður í einu og fletjið út þunnar kökur.
Leggið disk á hvolfi yfir og skerið meðfram til að forma kökuna.
Skerið munstur í kökurnar og pikkið þær.
Steikið í vel heitri palmín feiti.
Pressið þéttingsfast milli pappírsblaða strax að lokinni steikingu.
Það er upplagt að geyma afrifurnar og steikja þær síðast og borða sem snakk.
.
— LAUFABRAUÐ — JÓLIN — PALMÍN — BAKSTUR — BRAUÐ — SMÁKÖKUR —
.