Gústudraumur

koktelávextir ávaxtarjómi niðursoðnir ávextir marengs súkkulaðikrem súkkulaðirjómakrem Gústudraumur ágústa þórólfsdóttir PÍANÓ kennari ísafjörður hnífsdalur dísudraumur gústudraumur svamptertubotn svampbotn
Gústudraumur er útgáfa Ágústu af hinum fræga Dísudraumi

Gústudraumur

Ágústa Þórólfsdóttir píanókennari á Ísafirði hefur þróað sína útgáfu af Dísudraumnum fræga sem eðlilega kallast Gústudraumur – en ekki hvað. Ofan á svamptertubotninn setur hún þeyttan rjóma og blandar saman við hann koktelávöxtum.

DÍSUDRAUMURÁGÚSTA ÞÓRÓLFSTERTURHNÍFSDALURÍSAFJÖRÐURPÍANÓFÖSTUDAGSKAFFIKOKTELÁVEXTIR

.

Rachelle og Ágústa sáu um kaffimeðlætið í vinnunni – föstudagskaffið á þriðjudegi

Gústudraumur 

Svamptertubotn
2 egg
70 g sykur
30 g hveiti
35 g kartöflumjöl

Þeytið egg og sykur þar til blandan er hvít. Sigtið hveiti og kartöflumjöl út í og þeytið vel saman. Setjið í tertuform og bakið við 200°C í 5 mínútur, lækkið síðan hitann í 180°C og bakið áfram í 7 mínútur. Hvolfið á tertudisk.

Marengsbotn
3 eggjahvítur
150 g flórsykur

Þeytið saman á fullum styrk í a.m.k. 10 mínútur, svo að hægt sé að hvolfa skálinni án þess að hvíturnar hreyfist. Bakið við 100°C í 2 klst., opnið ofninn ekki, látið kólna í ofninum.

Súkkulaðirjómakrem
3 eggjarauður
4 msk flórsykur
70 g brætt suðusúkkulaði
2 1/2 dl rjómi

Þeytið rauður og flórsykur vel saman. Bræðið súkkulaðið, hellið út í og þeytið áfram á meðan. Þeytið rjómann og blandið honum varlega saman við kremið.

Ávaxtarjómi
1/2 lítri rjómi
1 ds koktelávextir

Þeytið rjómann – takið svolítið frá af honum til að nota ofan á marengsinn. Sigtið safann frá koktelávöxtunum og bætið þeim saman við rjómann.

Tertan sett saman:
-Látið svampbotn á tertudisk, vætið með nokkrum matskeiðum af koktelávaxtasafanum.
-Setjið koktelávextarjómann yfir botninn.
-Setjið þunnt lag af súkkulaðirjómakreminu yfir.
-Leggið marengsinn ofan á.
-Smyrjið restinni af þeytta rjómanum yfir.
-og loks fer súkkulaðirjómakremið yfir og á hliðarnar.

Gústudraumur er útgáfa Ágústu af hinum fræga Dísudraumi

.

DÍSUDRAUMURÁGÚSTA ÞÓRÓLFSTERTURHNÍFSDALURÍSAFJÖRÐURPÍANÓFÖSTUDAGSKAFFIKOKTELÁVEXTIR

GÚSTUDRAUMUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.