Rabarbarapæ með súkkulaði – sjúklega gott

Rabarbarapæ með súkkulaði bananar rabbarbari rabarbari kaka
Rabarbarapæ með súkkulaði

Rabarbarapæ með súkkulaði – sjúklega gott

Næstum því fyrir tilviljun varð til ný útgáfa af rabarbarapæinu góða. Bætti út í tveimur banönum og um 100 g af súkkulaði. Bananana skar ég í litla bita og blandaði saman við rabarbarann og setti á botninn. Helmingurinn af súkkulaðinu fór saman við deigið (í sæmilega stórum bitum) og restina reif ég á rifjárni yfir þegar pæið var tilbúið. Mjög gott

RABARBARIKAFFIMEÐLÆTI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.