Ananas í ofni

Ananas í ofni anna sigga helgadóttir söngkona anna sigríður helgadóttir ítalía ananassneiðar eftirréttur kaffimeðlæti möndluflögur
Ananas í ofni. Anna Sigga með eftirréttinn góða og heimilishundurinn Lukka fylgist spennt með.

Ananas í ofni

Anna Sigga Helgadóttir söngkona á eina vinsælustu uppskrift á þessari síðu, ÞESSA HÉR. Hún segist eiga erfitt með að fylgja uppskriftum og vilji gera uppskriftir að sínum. Þessi ananaseftirréttur minnir Önnu Siggu á námsárin hennar á Ítalíu þó uppskriftin sé ekki ítölsk.

ANANASANNA SIGGAEFTIRRÉTTIRKAFFIMEÐLÆTI

.

 

Ananas í ofni

Ananas í ofni

1 ds ananas í sneiðum

100 gr smjör
2 msk. hveiti
2 msk. rjómi
1 dl. sykur
1 poki möndluflögur

Smjör, hveiti, rjómi og sykur er hitað saman í potti. Þá er þetta sett ofan á ananashringi sem búið er að setja í eldfast mót eða á bökunarplötu (með smjörpappír) og möndluflögunum dreift yfir. Að lokum er þetta sett inn í ofn á ca 175°C og bakað í 20 mínútur.

Eftirrétturinn á leið í ofninn
Ananas í ofni

ANANASANNA SIGGAEFTIRRÉTTIRKAFFIMEÐLÆTI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.