Sérrý- og sítrónufrómasterta

Sérrý- og sítrónufrómasterta frómas sérrý terta möndluterta möndlur bláberjasulta
Sérrý- og sítrónufrómasterta

 

Sérrý- og sítrónufrómasterta

Hátíðleg terta er með mjúkum sérrývættum botni, ofan á hann fer þunnt lag af bláberjasultu og loks heimsins besti sítrónufrómas.

. — TERTURSÉRRÝFRÓMAS

.

Sérrý- og sítrónufrómasterta frómas sérrý terta hátíðarterta
Sérrý- og sítrónufrómasterta

Sérrý- og sítrónufrómasterta

Botn:
80 g smjör, lint
1 1/2 dl sykur
4 egg
1 1/2 dl góð olía
1 1/2 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
1 dl möndluflögur

Á milli:
1/2 dl sérrý (eða góður ávaxtasafi)
1 dl bláberjasulta

Sítrónufrómas:
3 matarlímsblöð
75 g sykur
3 egg
1 sítróna
1/2 appelsína
2 – 2 1/2 dl rjómi

Botn

Hrærið smjör, sykur og egg vel saman – bætið við olíunni. Setjið hveiti, lyftiduft og salt saman við og allra síðast möndluflögurnar. Látið í smurt smelluform. Bakið við 180°C í um 20 mín. Látið kólna.

Sítrónufrómas

Leggið matarlímið í kalt vatn í nokkar mínútur.
Rífið börkinn af sítrónunni á rifjárni og geymið.
Kreistið sítrónu- og appelsínusafann í lítinn pott. Kreistið vatnið úr
matarlímsblöðunum og setjið þau út í sítrónusafann ásamt sítrónuberkinum. Hitið rólega þar til matarlímið er bráðið.
Þeytið egg og sykur vel saman. Hellið sítrónusafanum smám saman út í og þeytið vel á meðan.
Stífþeytið rjómann og blandið gætilega saman við með sleikju.

Tertan sett saman:

Setjið botninn á tertudisk, látið hringinn af bökunarforminu vera utan um botninn. Hellið sérrýi yfir, dreifið úr bláberjasultunni á botninn. Hellið frómasinum yfir og geymið í ísskáp í amk klst.

Rennið brautum borðhníf meðfram tertuforminu og losið þannig tertuna frá. Skreytið með súkkulaði, kókosflögum, berjum eða öðru.

.

. — TERTURSÉRRÝFRÓMAS

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.