Kavíarrönd með rækjum

Guðfinna m hreiðarsdóttir og Jóna Símonía bjarnadóttir potluck party pálínuboð fermingarveisla ferming erfidrykkja hlaðborð þægilegt  ísafjörður fljótlegtkavíarrönd kavíar martarlím fiskpaté fiskhlaup
Kavíarröndina kom Guðfinna með á fund Royalista á Ísafirði

Kavíarrönd með rækjum

Guðfinna M. Hreiðarsdóttir kom með undurgóða kavíarrönd á fund royalista. Réttur eins og þessi er kjörið mótvægi við sæt meðlæti á kaffihlaðborðum, hvort sem er fermingarveisla eða Pálínuboð. Hún og Jóna Símonína Bjarnadóttir standa fyrir Þjóðlegt með kaffinu, reka sumarkaffihús í Ögri og hafa gefið út uppskriftabækur.

GUÐFINNAJÓNA SÍMONÍAÍSAFJÖRÐURFISKRÉTTIRÞJÓÐLEGT MEÐ KAFFINUFERMINGPÁLÍNUBOÐ

.

Guðfinna og Jóna Símonía

Kavíarrönd með rækjum

2 1/2 ds sýrður rjómi
7 matarlímsblöð
1 msk sítrónusafi
150-200 g rauður kavíar
1 msk smátt saxaður laukur
1/2 tsk hvítlauksduft
1/4 tsk sítrónupipar

Leggið matarlímið í bleyti í kalt vatn.
Blandið saman sýrðum rjóma, kavíar, lauk og kryddi.
Hellið vatninu af matarlíminu og bræðið það í vatnsbaði.
Bætið við sítrónusafa og blandið við sýrða rjómann.

Látið blönduna í form, t.d. hringlaga, sem smurt hefur verið með matarolíu og kælið. Berið fram með rækjum og sósu.

Uppskriftin birtist í Jólablaði Morgunblaðsins 1999.

GUÐFINNAJÓNA SÍMONÍAÍSAFJÖRÐURFISKRÉTTIRÞJÓÐLEGT MEÐ KAFFINUFERMINGPÁLÍNUBOÐ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.