Rúsínu-haframjölskökur

Anna Rósa Bjarnadóttir og Kristinn héðinsson haframjölskökur smákökur jólin jólabakstur aðventameð rúsínu-haframjölskökur christmas oat coccies oatmeal cookies recipe
Anna Rósa og Kristinn með rúsínu-haframjölskökur

Rúsínu-haframjölskökur

Anna Rósa Bjarnadóttir fer mikinn í eldhúsinu á aðventunni. Deigið í rúsínu-haframjölskökurnar hrærir hún fyrst saman og hakkar það síðan áður hún mótar í lengjur, sker niður og bakar. Uppskriftin kemur frá móður Önnu Rósu og hefur fylgt fjölskyldunni í áratugi. Stökkar, gómsætar og einstaklega jólalegar smákökur.

— ANNA RÓSA  — SMÁKÖKUR — JÓLINHAFRAMJÖLSKÖKUR

.

Rúsínu-haframjölskökur

Rúsínu-haframjölskökur

3 bollar hveiti
3 1/2 bolli haframjöl
2 1/2 tsk matarsódi
1 tsk salt
3 bollar sykur
3 egg
330 gr smjörlíki
1 1/2 til 2 bollar rúsínur.

Hnoðið saman án rúsína, síðan er deigið hakkað með rúsínum.
Mótið í lengjur, skerið niður og raðið á ofnplötu. Bakið við 150°C í um 15 mín.

— ANNA RÓSA  — SMÁKÖKUR — JÓLINHAFRAMJÖLSKÖKUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.