Eplakaka Þorbjargar – Mjög sveigjanleg uppskrift
Mikið er ánægjulegt að sitja með góðu fólki við fallega dúkað borð og njóta þess að borða ljúffengar veitingar. Eplabakan var meðal margra góðra veitinga í veislu Þorbjargar frænku minnar á Akureyri, MEIRA HÉR.
— ÞORBJÖRG — AKUREYRI — KAFFIVEISLUR — EPLATERTUR —
.
Eplakaka Þorbjargar – Mjög sveigjanleg uppskrift
3-4 epli skerið eplin, ekki mjög smátt og setjið í eldfast mót
Gott að strá smávegis kanelsykri yfir og ennþá betra að rífa dálítið marsípan (eða jafnvel súkkulaði svona spari) og blanda saman við eplin.
100 gr brætt smjör
100 gr dökkur púðursykur
50 gr hafragrjón
50 gr mulið Korn flakes, má vera frekar grófmulið.
(Ef hafragrjónin eru búin á heimilinu þá svínvirkar að nota eintómt Korn flakes).
Blandið öllu saman og smyrjið yfir eplin. Bakið við 180° í 30 mín.
Berið fram með ís eða þeyttum rjóma.
„Reynslan segir mér að það geti komið sér vel að tvöfalda uppskriftina”
.
— ÞORBJÖRG — AKUREYRI — KAFFIVEISLUR — EPLATERTUR —
.