Spergilkáls- og eplasalat

spergilkál brokkoli epli salat sallat salad pekanhnetur grísk jógúrt rauðlaukur meðlæti hollt salat hollusta Spergilkáls- og eplasalat
Spergilkáls- og eplasalat – uppáhalds salat hér á bæ sem við ýmist borðum sem sér rétt eða sem meðlæti. Alveg meinhollt

Spergilkáls- og eplasalat

Mikið uppáhalds salat hér á bæ sem við ýmist borðum sem sér rétt eða sem meðlæti. Eins og margoft hefur komið fram er æskilegt að borða meira af grænmeti – heldur meira í dag en í gær. Þetta er hollt, alveg meinhollt. Spergilkál er trefjaríkt inniheldur fáar hitaeiningar og er ríkt af vítamínum og steinefnum.

— SPERGILKÁL — EPLI — SALÖTMEÐLÆTI

.

Spergilkáls- og eplasalat

Spergilkáls- og eplasalat

3-4 b ferskt spergilkál skorið í bita
1/2 b rifnar gulrætur
1/4 b saxaður rauðlaukur
1 stórt epli, skorin í bita
1/2 b pekanhnetur, saxaðar gróft

Dressing:

1/2 b mæjónes
1/2 b grísk jógúrt
1 msk sítrónusafi
1 tsk hunang
1/4 tsk salt
pipar

Setjið spergilkál, gulrætur, lauk, epli og hnetur í skál. Blandið saman mæjónesi, jógúrt, sítrónusafa, hunangi, salti og pipar. Blandið öllu saman og látið standa í 3-4 klst áður en er borið fram.

 

Aðeins um gulrætur af íslenskt.is:

Í gulrótum er mikið af litarefniu karóten og því stærri og litsterkari sem ræturnar eru, þeim mun meira karóten er í þeim. Karóten ummyndast yfir í A-vítamín í líkamanum, sem meðal annars er mikilvægt fyrir sjónina, húðina og slímhimnur líkamans. Auk þess er í gulrótum B- og C-vítamín ásamt mikilvægum steinefnum eins og kalí, kalki, járni og fosfór.
Gulrætur eru góð uppspretta fyrir þessi næringarefni því þær eru ódýrar og hægt að hafa þær á borðum daglega allt árið.

— SPERGILKÁL — EPLI — SALÖTMEÐLÆTI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.