Döðlubiscotti og kúmenbiscotti hjá Elfari Loga og Marsibil

Jólabiscotti þingeyri elfar logi hannesson marsibil ítalía Döðlubiscotti & Kúmenbiscotti döðlur kúmen haukadalur Dýrafjörður
Döðlubiscotti & Kúmenbiscotti

Döðlubiscotti & kúmenbiscotti

Á Þingeyri búa listahjónin Elfar Logi og Marsibil. Þau eru sannkallaðir dugnaðarforkar, reka Kómedíuleikhúsið í Haukadal í Dýrafirði auk þess að sinna ýmsum öðrum verkefnum tengdum listinni. Elfar Logi og Marsibil útbúa hvort sína útgáfuna af biscotti, aðra með döðlum en hina með kúmeni.

BISCOTTIÞINGEYRIÍTALÍADÝRAFJÖRÐURHAUKADALURKÚMEN

.

Marsibil G. Kristjánsdóttir og Elfar Logi Hannesson

Döðlubiscotty & Kúmenbiscotti

Grunnuppskrift
2 dl sykur
1 ½ púðursykur
5 dl hveiti
¼ tsk matarsódi
¼ tsk sjávarsalt
150 gr möndlur með hýði
4 egg
2 msk mjúkt smjör
1 dl hveiti til að hnoða með (deigið á að vera smá klístrað).

Ristið möndlurnar á heitri pönnu og setjið þær svo til hliðar til kælingar.
Blandið sykri, púðursykri, hveiti, matarsóda og salti saman í skál. Bætið eggjum, smjöri og möndlum út í og hrærið með sleif. Best er að hræra eins lítið og hægt er.
Fletjið deigið á hveitistráðu borði og hnoðið 1 dl aukalega af hveiti saman við deigið ef þurfa þykir, deigið á þó að vera pínulítið klístrað.

Núna er best að skipta deiginu í tvennt og hnoða saman við í sitt hvorn helming deigsins eftirfarandi:

Döðlubiscotti

60 gr döðlur, saxaðar
fræ úr ½ vanillustöng

Kúmen biscotti

½ tsk kúmen duft
½ tsk kúmen
½ tsk kanill
½ tsk negull

Setjið hveiti á hendurnar og mótið tvo hleifa úr hvorum helmingi. Raðið þeim nú á bökunarplötu með smjörpappír. Hafið a.m.k. 5 cm á milli hleifanna þar sem að þeir renna út við bökun. Hitið ofninn í 200°C og bakið í 20 mín. eða þar til hleifarnir eru orðnir fallega gullnir. Takið þá úr ofninum og látið kólna aðeins.
Skáskerið hvorn hleif í ca 1,5 cm þykkar kökur, raðið þeim á bökunarplötu og bakið aftur í um 10 mín. við sama hitastig.
Bræðið 150 gr dökkt Lindu suðusúkkulaði og dýfið 1/3 af döðlubiscotti kökunum í súkkulaðið.
Njótið með kaffi eða heitu súkkulaði og ekki verra að hafa staup af Disaronno líkjör á kantinum.

 

Skötuservíetturnar eru hugarfóstur Marsibil og Öldu móður hennar. Hægt er að fá þær í Kómedíuleikhúsinu í Haukadal.
Njótið með kaffi eða heitu súkkulaði og ekki verra að hafa staup af Disaronno líkjör á kantinum.
Það var ýmislegt góðgæti í boði auk bisottis, meðal annars rjómaávaxtasalat með rifnu rúgbrauði saman við. Mjög gott salat sem Alda S. Sigurðardóttir móðir Marsibil útbjó.

BISCOTTIÞINGEYRIÍTALÍADÝRAFJÖRÐURHAUKADALURKÚMEN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla