Hrogn og lifur – suðutími
Upp er runninn hrogna- og lifrartíminn – við erum að tala um botnlausa hollustu gott fólk. Eins og gengur fer lengd suðutímans eftir stærð/þykkt hrognanna. Einfaldast er að sjóða fisk, hrogn og lifur saman í víðum potti, sjá neðar. Ef þið eruð stressuð yfir að hrognabrókin springi má vefja álpappír eða filmu varlega utan um hana fyrir suðu. Gott er að bera fram með nýsoðnum kartöflum og rúgbrauði.
— HROGN — LIFUR — FISKUR — ÍSLENSKT — RÚGBRAUÐ — HROGNABRÓK —
.
Hrogn og lifur – suðutími
Best er að gera þetta í þessari röð:
Setjið kartöflur í pott og sjóðið – þær þurfa um 20 mín suðu (fer auðvitað eftir stærð)
Setjið hrogn í víðan pott, saltið og látið suðuna koma hægt upp. Sjóðið varlega í 10 mín. bætið þá við fiskinum (þorski eða ýsu) og sjóðið áfram í 10 mín – áfram varlega svo hrognabrókin springi ekki.
Þegar 5 mín. eru eftir af suðutímanum, bætið þá við lifrinni í pottinn með hrognunum og fiskinum.
Færið varlega upp á fat. Berið fram með kartöflum og rúgbrauði.
— HROGN — LIFUR — FISKUR — ÍSLENSKT — RÚGBRAUÐ — HROGNABRÓK —
.