Valhnetuterta

Valhnetuterta ágústa þórólfsdóttir hnífsdalur ísafjörður marengsterta valhnetur terta tónlistarskóli ísafjarðar gústa þórólfs fáskrúðsfjörður Kristín Lilja Halldórsdóttir uppskriftakver
Valhnetuterta

Valhnetuterta

Ágústa Þórólfsdóttir píanókennari í Tónlistarskólanum á Ísafirði bauð í sunnudagskaffi og meðal góðra veitinga var valhnetuterta sem hefur alla tíð verið vinsæl á heimilinu og einnig á æskuheimili Ágústu. Hildur Ýr, systurdóttir Ágústu, tók saman nokkrar af vinsælustu uppskriftum ömmu sinnar og gaf út í fallegu kveri – á meðal fjölbreyttra uppskrifta í kverinu er þessi góða valhnetuterta.

ÁGÚSTA ÞÓRÓLFS  — TERTUR  — HNÍFSDALUR  — ÍSAFJÖRÐUR  — MARENGSPÍANÓ  — VALHNETUR

.

Ágústa, Albert og Bergþór á heimili Ágústu og Svenna í Hnífsdal.
Valhnetutertan er í uppskriftakverinu. Á myndinni er ættmóðirin Kristín Lilja Halldórsdóttir

 

Valhnetuterta

ÁGÚSTA ÞÓRÓLFS  — TERTUR  — HNÍFSDALUR  — ÍSAFJÖRÐUR  — MARENGSPÍANÓ  — VALHNETUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.