Apótekið – Food & fun – Allt upp á tíu

Á Apótekinu er Michelin kokkurinn Oscar De Matos. Hann fæddist í Barselóna og ólst upp á Spáni og í Portúgal. apótekið food and fun food & fun signý sæmundsdóttir svanhvít valgeirsdóttir
Á Apótekinu er Michelin kokkurinn Oscar De Matos. Hann fæddist í Barselóna og ólst upp á Spáni og í Portúgal. Oscar hefur starfað í Sviss í yfir 20 ár og árið 2018 opnaði hann sinn eigin veitingastað, ásamt Nadine Baumgartner, og hlaut bæði Michelin stjörnu og viðurkenningu GaultMillau, eins virtasta matartímariti heims, þar sem hann hlaut eina hæstu einkunn sem tímaritið gefur.

Apótekið – Food & fun – Allt upp á tíu

Hin árlega matarhátíð Food & fun er hafin, hátíðin stækkar ár frá ári og aldrei hafa fleiri veitingastaðir tekið þátt.

Á Apótekinu er Michelin kokkurinn Oscar De Matos. Hann fæddist í Barcelóna og ólst upp á Spáni og í Portúgal en rekur nú sinn eigin stað í Sviss.

Kvöldið á Apótekinu var gjörsamlega fullkomið: Samsetningin, bragðið, maturinn, matreiðslan, þjónustan, stemningin og allt annað. Allt upp á TÍU plús. Þarna snæddi ég með Signýju og Svanhvíti og við vorum sammála um að þetta sé besta máltíð sem við höfum fengið hérlendis. TAKK, TAKK, TAKK 🙂 🙂 Drífið ykkur á Apótekið, bók­an­ir fara fram í gegn­um Dineout.

– FOOD & FUN — APÓTEKIÐ –- SPÁNNPORTÚGALSVISSSIGNÝSVANHVÍT

.

Snöggsteikt hörpuskel og kavíar. Kholrabi, chipotle-karamellukrem, súrmjólkur vinaigrette, kaffir-límónuolía
Lúðu crudo. Beurre noisette, shio soba shoyu vinaigrette, mandarínu-kosho
Grillað dádýr. XO tempeh, kaffiolía, uxahala-ponzu, savoy salat, nípu-sinnepscompote
Urriði. Trufflur, möndlukrem, ger beurre blanc, koji-olía, shiro kombu
Grilluð andabringa. XO krem, Pedro Jimenez gljái, íslenskt wasabi, chorizo iberico sósa, skessujurtarolía
Eftirréttur. Gerjuð bláber, pistasíufroða, kardemommuís, galangal-olía

 

Ljúffengir fordrykkir
Signý, Svanhvít og Albert
Food & fun

– FOOD & FUN — APÓTEKIÐ –- SPÁNNPORTÚGALSVISSSIGNÝSVANHVÍT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.