Rjómapönnukökur – þjóðlegar og góðar

Rjómapönnukökur - þjóðlegar og góðar. Segja má að pönnukökur eigi alltaf við, hvort sem um er að ræða upprúllaðar pönnsur eða rjómapönnukökur. Rjómapönnukökur pönnukökur með rjóma. Sulta rjómi pönnsur upprúllaðar sykur sykri Halldóra Eiríksdóttir deigið brennur við pönnukökupönnuna festist við pönnuna má þvo pönnukökupönnu
Pönnukökur eigi alltaf við – upprúllaðar eða rjómapönnukökur

Rjómapönnukökur – þjóðlegar og góðar

Segja má að pönnukökur eigi alltaf við, hvort sem um er að ræða upprúllaðar pönnsur eða rjómapönnukökur.

Það kemur fyrir á bestu bæjum að deigið festist við pönnuna. Ágætt ráð við því er að setja olíu á pönnuna og hita vel, mjög vel. Skafa síðan það sem brann við með pönnukökuspaðanum og þurrka yfir með eldhúspappír. Já og svo má ekki þvo pönnukökupönnur með sápuvatni.

🇮🇸

— PÖNNUKÖKURKAFFIMEÐLÆTI — BLÁBERJASULTAÞJÓÐLEGTRABARBARASULTAÍSLENSKT

🇮🇸

Rjómapönnukökur

250 g hveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 msk (púður)sykur
1/3 tsk salt
1 tsk vanilla
6-7 dl (soya)mjólk jafnvel meira (deigið á að vera þunnt)
2 egg
2-3 msk olía eða brætt smjörlíki

Blandið saman þurrefnum í skál og vætið í með mjólkinni. Bætið eggjum saman við hræruna og að síðustu er olíunni bætt út í. Steikið á vel heitri pönnukökupönnu.

Látið kólna, setjið sultu (rabarbarasultu eða bláberjasultu) og þeyttan rjóma inní, lokið og bjóðið í kaffi 🙂

🇮🇸

— PÖNNUKÖKURKAFFIMEÐLÆTI — BLÁBERJASULTARABARBARASULTAÍSLENSKT

— ÍSLENSKAR RJÓMAPÖNNUKÖKUR —

🇮🇸  🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.