Gulrótakakan mín
Bríet Irma Jónudóttir er afar flink í eldhúsinu eins og hún á kyn til – ekki bara það hún hannar peysur og prjónar og heldur úti Instagramsíðunni Irmaknit. Appelsínubragðið af gulrótatertunni lyftir henni í hæstu hæðir.
— GULRÓTAKÖKUR — JÓNA KRISTÍN (mamma Bríetar) — BERTA DRÖFN (systir Bríetar) —
.
Gulrótakakan mín
Botn
* 4 egg
* 5 dl púðursykur
* 5 dl rifnar gulrætur
* 1 appelsína skorin í bita
* 5 dl hveiti
* 2 tsk matarsódi
* 1 tsk lyftiduft
* 1 tsk vanilludropar
* 1/2 tsk kanill
* 3,25 dl matarolía
Rífið niður gulrætur, skerið niður appelsínu og marinera það í olíunni.
1. Egg og sykur þeytt saman
2. Ólíublöndunni bætt við
3. þurrefnum hrært saman við
Setjið í tvö form, bakið við 180°C í 35-40 mín
Appelsínusmjörkrem
* 150 g smjör, við stofuhita
* 200 g hreinn rjómaostur eða mascarpone
* 500 g flórsykur
* 100 g hvítt súkkulaði
* 1 tsk vanilludropar
* 1-2 tsk appelsínu þykkni eða safi
Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði. Þeytið vel saman smjör, rjómaost, flórsykur og vanillu. Bætið súkkulaðinu saman við í lokin.
— GULRÓTAKÖKUR — JÓNA KRISTÍN (mamma Bríetar) — BERTA DRÖFN (systir Bríetar) —
.