Rauðrófusalat með eplum og fetaosti

Rauðrófusalat með eplum og fetaosti rauðrófur feta epli valhnetur grænt salat
Rauðrófusalat með eplum og fetaosti. Þetta salat er ekki aðeins hollt og litríkt heldur einnig frábært sem létt máltíð eða meðlæti sem fær bæði augu og bragðlauka til að njóta.

Rauðrófusalat með eplum og fetaosti

Salat úr hráum rauðrófum, grænu epli, fetaosti, ristuðum valhnetum og grænu salati er sannkölluð litadýrð á disknum og fullkomið fyrir þá sem vilja njóta bragðgóðrar og hollrar máltíðar.

Rauðrófur gefa náttúrulega sætu og fallegan rauðan lit. Fetaosturinn gefur salatinu saltan og mjúkan keim, ásamt því að bæta við próteinum og kalki. Ristuðu valhneturnar veita kröftuga áferð og heilbrigðar ómettaðar fitusýrur, ásamt vítamínum og steinefnum. Græna salatið er ferskt og létt en inniheldur andoxunarefni, járn og C-vítamín.

Þetta salat er ekki aðeins hollt og litríkt heldur einnig frábært sem létt máltíð eða meðlæti sem fær bæði augu og bragðlauka til að njóta.

RAUÐRÓFUREPLIFETASALÖTVALHNETUR

.

Rauðrófusalat með eplum og fetaosti

  • 2 meðalstórar hráar rauðrófur
  • 1 stórt grænt epli (skorið í frekar smáa bita)
  • 1 b fetaostur
  • 1/3 b ristaðar valhnetur
  • Handfylli af grænu salati (t.d. klettasalat, spínat)

Dressing

  • 2 msk ólífuolía
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 tsk hunang
  • Salt og pipar.
      • Skrælið rauðrófurnar og rífið þær með grófu rifjárni.
      • Setjið rauðrófur, epli og salat í stóra skál.
      • Dreifið fetaosti og valhnetum yfir.
      • Stráið ferskri steinselju yfir.
      • Dressing:
        • Hristið saman ólífuolíu, sítrónusafa, hunangi, salti og pipar í krukku með loki. .
      • Hellið dressingunni yfir salatið og blandið öllu varlega saman.
      • Berið fram strax.

RAUÐRÓFUREPLIFETASALÖTVALHNETUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.