Sætkartöflusúpa

Sætkartöflusúpa, súpa, sætar kartöflur
Sætkartöflusúpa

Sætkartöflusúpa

Sætar kartöflur henta vel í súpu. Áður en ég fór á fund steikti ég grænmetið og lét suðuna koma upp, síðan slökkti ég undir og setti handklæði vandlega utan um pottinn. Þegar fundinum lauk var súpan tilbúin og ennþá heit. Hér má lesa um sætar kartöflur.

SÆTAR KARTÖFLUR SÚPUR

.

Sætkartöflusúpa

1 saxaður laukur

3 msk góð olía

2 cm engifer – smátt saxað

3 geirar hvítlaukur, saxaður

700 gr sætar kartöflur í teningum

1/2 – 1 lítri vatn

grænmetiskraftur

1 dós kókosmjólk (400 ml)

1 – 2 msk tómatmauk

1 tsk timian

lárviðarlauf

salt & pipar

Steikið laukinn í olíunni, bætið út í engifer, hvítlauk og sætum kartöflum. Bætið við vatni, grænmetiskrafti, tómatmauki og kryddi. Sjóðið í um 30 mín. Maukið með töfrasprotanum og bætið út í kókosmjólkinni.

SÆTAR KARTÖFLUR SÚPUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.