Döðlubrauð úr Grímsbæ

Hólmfríður Guðjónsdóttir SIGURLAUG guðmundsdóttir vilborg bakaríið grímsbæ
Döðlubrauð úr Grímsbæ

Döðlubrauð úr Grímsbæ. Það er nú ekki hægt að segja að ég sé daglegur gestur í bakaríum landsins, ætli eitt af mínum uppáhalds sé ekki í Grímsbæ. Þar má fá unaðslega góð súrdeigsbrauð og döðlubrauð eins og við fengum með kaffinu hjá Hólmfríði. Nei, hún bauð uppá skoskt te sem bragðaðist afar vel

NOKKRAR DÖÐLUBRAUÐSUPPSKRIFTIR

Vilborg, albert Guðný Steinunn Silla Sigurlaug Guðmundsdóttir Hólmfríður g guðjónsdóttir

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.