Fíflasíróp

Fíflasíróp fíflar síróp túnfíflar sykur uppskrift túnfífill fífill fíflablóm fíflaknúbbar
Fíflasíróp

Fíflasíróp

Hættum nú í eitt skipti fyrir öll að agnúast út í fíflana, þeir eru harðgerðir og ekkert vinnur á þeim. Sættist við fallega túnfífla og nýtið þá.

FÍFLAR — SUMAR

.

Því miður átti ég ekki 500 g af sykri svo ég setti hunang á móti, sírópið smakkast afar vel.

Fíflasíróp

amk 300 fíflablóm

safi úr einni sítrónu

vatn

1/2 kg sykur

1/3 tsk salt

Klippið græna hylkið af fíflablómunum og setjið gula hlutann í pott ásamt sítrónusafanum. Bætið við vatni svo rétt fljóti yfir fíflana og sjóðið í 20 mínútur. Síið vökvann frá. Því næst er vökvinn settur í pott og sykrinum bætt út í. Blandan er látin malla við vægan hita í u.þ.b. þrjá tíma án þess að lokið sé á pottinum – eða þangað til sírópið er passlega þykkt. Hellið sírópinu í tandurhreinar krukkur, lokið og geymið í ísskáp.

Fíflasíróp túnfífill
Túnfíflar
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.