Súpa með sætum kartöflum og rauðrófum

Súpa með sætum kartöflum og rauðrófum súpa rauðrófur
Súpa með sætum kartöflum og rauðrófum

Súpa með sætum kartöflum og rauðrófum

Mikið óskaplega eru rauðrófur góðar. Í gamla daga lét maður þessar niðursoðnu frá Ora sér vel líka á jólunum, að vísu sauð móðir mín stundum niður rauðrófur fyrir jólin ef við systkinin (aðallega ég) suðuðum í henni…. En nú er öldin önnur, hægt að fá rauðrófur allan ársins hring og þær eru ekki aðeins látnar á borðið niðursoðnar eins og var. Eflaust er gott að setja eins og eina matskeið af sýrðum rjóma á hvern súpudisk.

Súpa með sætum kartöflum og rauðrófum

1/2 laukur

3 msk góð matarolía

1/2 rauðrófa

1/3 sæt kartafla

2 cm engifer

2-3 hvítlauksrif

1 msk cummin

1 msk kóriander

1 tsk timían

grænmetiskraftur

vatn

Saxið lauk og steikið í olíunni. Brytjið gróft róðrófur, sætar kartöflur og látið út í ásamt engifer, hvítlauk, cummini, kóriander, timiani, grænmetiskrafti og vatni, svo rétt fljóti yfir.

Sjóðið í 35-40 mín. Maukið

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.