![þeyttur rjómi hvernig á að þeyta rjóma gömul uppskriftabók -Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur - 1916 Jóninna Sigurðardóttir](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/05/Rjómi.jpg?resize=696%2C446&ssl=1)
Rjómi þeyttur
Þegar á að þeyta rjóma þarf hann að vera vel þykkur og kaldur. Hann er þá látinn í vel hreint og þurt ílát og þeyttur með eggjaþeytara þangað til að hvolfa má ílátinu, sem hann er þeyttur í. Á móti 2 1/3 desil. af rjóma, er gott að hafa 1-2 teskeiðar af vanillusykri. Sykurinn er þá látinn í þegar búið er að þeyta rjómann. Ef rjóminn er þunnur er gott að láta saman við hann eggjahvítur, en það má ekki vera mikið.
-Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur – 1916
— JÓNINNA SIG — GÖMUL HÚSRÁÐ — MATREIÐSLUBÓK FYRIR FÁTÆKA OG RÍKA —
.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2016/01/Jóninna-Sigurðardóttir.png?resize=230%2C301&ssl=1)
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/08/Screen-Shot-2018-08-08-at-12.25.39.jpg?resize=696%2C589&ssl=1)
— JÓNINNA SIG — GÖMUL HÚSRÁÐ — MATREIÐSLUBÓK FYRIR FÁTÆKA OG RÍKA —