Stangað úr tönnum við borðhald

Stangað úr tönnum í veislu stanga veisla tannstönglar tannþráður matarboð veitingastaður etiquette mannasiðir
„Er þér og nær að stanga úr tönnum þér rassgarnarenda merarinnar…” ummæli eignuð Skarphéðni Njálssyni.

Stangað úr tönnum í við borðhald. 

Almenna reglan er þessi: Við forðumst að stanga úr tönnum fyrir framan aðra matargesti. Það breytir engu þó haldið sé fyrir með hinni höndinni. Förum á snyrtinguna eða þraukum. Hið sama á við um tannþræði.

🖐

BORÐSIÐIR/KURTEISIGÖMUL RÁÐTANNSTÖNGLAR

🖐

Á veitingastöðum eru aðeins í undantekningartilvikum tannstönglar á borðum. Í formlegu matarboði, þykir vart við hæfi að standa upp og fara á salerni til að stanga úr tönnum. Í óformlegra boði, þætti mörgum smekklegra að fara afsíðis og stanga þar úr. Þarna á sennilega við að maður þarf að meta það hverju sinni, hvers eðlis boðið er sem maður er í. Það er nefnilega ekki mjög smekklegt eða þægilegt að vera með hálfa nautalund eða salathaus á milli framtannanna.

Við forðumst að stanga úr tönnum fyrir framan aðra matargesti. Það breytir engu þó haldið sé fyrir með hinni höndinni. Förum á snyrtinguna eða þraukum. Hið sama á við um tannþræði.

 🖐

STANGAÐ ÚR TÖNNUM — 

🖐

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.