Karrýtómatkjúklingur – Tómatkarrýkjúklingur

Karrýtómatkjúklingur - Tómatkarrýkjúklingur bergþór pálsson karrýtómat tómatkarrý karrý tómatsósa rjómi kjúklingur kjúlli í ofni
Karrýtómatkjúklingur – Tómatkarrýkjúklingur. Klárlega einn besti kjúklingarétturinn

Karrýtómatkjúklingur

Þessi kjúklingaréttur slær alltaf í gegn. Þrátt fyrir að í honum sé þó nokkuð af karrýi er hann alls ekki sterkur. Við útbjuggum tvöfalda uppskrift, settum í tvö form. Í annan réttinn fór kókosmjólk en rjómi í hinn. Stundum set ég meira af grænmeti en segir í uppskriftinni. Það má nota allsskonar grænmeti: blómkál, spergilkál, gulrætur, rófur, sætar kartöflur, sellerý, hvítkál…….

— KJÚKLINGURKARRÝGARÐAR THÓRBERTA DRÖFNBERGÞÓR

.

Karrýtómatkjúklingur – Tómatkarrýkjúklingur góður kjúklingaréttur í ofni Sætabrauðsdrengirnir Berta Dröfn Aðalheiður Þorsteinsdóttir Fáskrúðsfjörður Jóna Kristín
Garðar Thór, Aðalheiður, Albert, Berta Dröfn og Bergþór

Karrýtómatkjúklingur – Tómatkarrýkjúklingur

6 kjúklingalæri

1 laukur – saxaður

3 msk góð olía

2 msk gott karrý

2 bollar ferskt grænmeti – skorið í bita

1 bolli kartöflur í bitum

1 1/2 b tómatsósa

1/4 peli rjómi ( eða kókosmjólk)

Brúnið kjúklingalæri í olíu og setjið í eldfast form. Brúnið laukinn í sömu olíu og slökkvið undir pönnunni. Bætið út í grænmetinu, kryddinu og tómatsósunni. Hrærið í og setjið yfir kjúklingalærin. Eldið í 175° heitum ofni í um 30 mín. Bætið þá rjómanum saman við og eldið áfram í um 15 mín.

Berið fram með salati og hrísgrjónum.

Karrýtómatkjúklingur - Tómatkarrýkjúklingur tómatsósa karrý rjómi kjúlli kjúklingur einfaldur matur einfalt fljótlegt
Tómatsósa, karrý og grænmeti

.

— KJÚKLINGURKARRÝGARÐAR THÓRBERTA DRÖFNBERGÞÓR

— TÓMATKARRÝKJÚKLINGUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.